วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2559

คำแนะนำ สำหรับผู้ที่ไม่ค่อยจะสันทัดเรื่องคอมพิวเตอร์

(1)
สำหรับผู้ที่เลือกดาวน์โหลด 2003 ซึ่งขนาดไฟล์เกินกว่า 20 MB จะพบข้อความดังนี้ ขออภัย เราไม่สามารถสแกนหาไวรัสในไฟล์นี้ ไฟล์มีขนาดเกินขนาดสูงสุดที่เราสามารถสแกน ดาวน์โหลดต่อไป (Sorry, we are unable to scan this file for viruses. The file exceeds the maximum size that we scan. Download anyway) ให้คลิกที่ ดาวน์โหลดต่อไป (Download anyway) แล้วบันทึกหรือบันทึกเป็น (save or save as)

(2)
PowerPoint Presentation ทุกไฟล์ เมื่อเปิดใช้งานจะมี Windows ปรากฏขึ้นมา
read only 1 read only 2
ไม่ต้องใส่รหัสผ่าน (Password) ให้ Click ที่ “อ่านอย่างเดียว (Read Only)”
ดูวิดีโอ >> การเปิดไฟล์ PowerPoint Presentation

(3)
วิธีการนำไฟล์ที่ดาวน์โหลด (เป็นไฟล์ทีบีบอัดไว้) ไปใช้

คอมพิวเตอร์
เอาเมาส์ไปชี้ที่ไฟล์นั้น แล้วคลิกเมาส์ด้านขวา แล้วเลือกคลิกที่ แตกไฟล์ที่นี่ ( Extract Here) ถ้าใช้ WinZip เลือก Extract to here จะได้โฟลเดอร์ชื่อเดียวกับไฟล์บีบอัด
ดูวิดีโอ >> การนำเอาไฟล์ที่บีบอัดไว้ด้วย WinRar หรือ WinZip หรือ 7-Zip ไปใช้

มือถือหรือแท็บเล็ต
1. เข้าไปที่โฟล์เดอร์ Download แตะนิ้วที่ไฟล์ที่ดาวน์โหลด แล้วแตะที่คำว่า แยก จะได้โฟลเดอร์ชื่อเดียวกับไฟล์บีบอัด เครื่องบางยี่ห้อหรือบางรุ่น โดยเฉพาะรุ่นเก่าจะไม่มีแอปสำหรับคลายการบีบอัดติดมากับเครื่อง ต้องลงแอปเพิ่ม (แตะไฟล์ที่ดาวน์โหลด ไม่มีคำว่า แยก ปรากฎขึ้น แต่ขึ้นประโยคว่า ไม่สามารถเปิดไฟล์ได้)
2. ลงแอป RAR (หรือ winzip หรือ 7zip หรืออื่นๆ) แตะ RAR >> แตะ โฟล์เดอร์ Download >> แตะ ไฟล์ที่ดาวน์โหลด แตะคาไว้จนกว่าจะมีเมนูขึ้นมาให้เลือกแตะ : Extract to ... , Extract here , ..... , Rename >> แตะที่ Extract here จะได้โฟลเดอร์ชื่อเดียวกับไฟล์บีบอัด

(4)
PowerPoint บนมือถือหรือแท็บเล็ต

เปิดแอป PowerPoint >> เข้าไปเปิดไฟล์ในโฟล์เดอร์ที่ได้จากการคลายการบีบอัด >> แตะ ที่ presentation (รูปถ้วย) ตามภาพด้านล่าง แล้วใช้นิ้วปัดไปทางด้านซ้าย ปัดไปทางด้านขวาถ้าต้องการย้อนกลับไปก้อนหน้า ดูวิดีโอ (ตั้งแต่นาทีที่ 3:03) >> เปรียบเทียบเปิดไฟล์ PDF ในมือถือด้วย Acrobat Reader กับ WPS และเปิดไฟล์ PowerPoint


การหยุดหรือออกจากการนำเสนอ ปัดนิ้วจากล่างขึ้นบน แล้วแตะที่สิ้นสุดการนำเสนอ (รูปถ้วยกากบาท) ตามภาพด้านล่าง
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น